Năm 2015: giao dịch BĐS tăng kỷ lục

Năm 2015 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản, cả về lượng giao dịch thành công cũng như số dự án mở bán. Trong đó, phân khúc cao cấp chiếm tỉ trọng lớn nhất. Điều này cũng là tiền đề thuận lợi để những sản phẩm “hot” như chung cư Vinhomes Green Bay sớm ra mắt trong năm 2016.

can-ho-vinhomes-paradise

Sự sang trọng, xứng tầm trong thiết kế chung cư Vinhomes Green Bay- hình ảnh mang tính chất minh họa

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 4/2015 được CBRE công bố, nhìn chung năm 2015 là một năm tích cực đối với thị trường nhà ở. Lượng căn hộ giao dịch cả năm 2015 tại Hà Nội đạt kỷ lục mới với 21.102 căn bán, tăng 40% so với thời gian đỉnh điểm năm 2009. Trong đó, thống kê cả năm 2015 có 28.300 căn hộ được chào bán, tăng 70% so với năm 2014. Đáng chú ý, phân khúc căn hộ cao cấp đã trở lại với tỷ lệ giao dịch và mở bán tăng mạnh, chiếm tới 28% trong tổng số căn chào bán mới, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011. Tính theo vị trí, tỷ lệ mở bán mới tại khu phía Nam và rìa trung tâm tăng mạnh, chiếm tới 50% lượng mở bán, nhưng vẫn thấp hơn khu vực phía Tây- nơi chung cư Vinhomes Green Bay Mễ Trì đang được triển khai với hạ tầng và hệ thống tiện ích đồng bộ.

Nhìn chung, trong năm 2015, thị trường bất động sản hoạt động khá sôi nổi, khép lại với tổng lượng giao dịch cao nhất lịch sử trong một năm- ước tính đã tiêu thụ 36.160 căn hộ, tăng 98% so với năm trước. Con số này đã bao gồm giao dịch cho khách mua lẻ và nhà đầu tư tổ chức và các đại lý môi giới bất động sản. Nếu không tính giao dịch bán lẻ thì lượng giao dịch thực cho người mua lẻ ước đạt 33.358 căn, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính riêng quý 4/2015, ước tính tổng lượng giao dịch trên thị trường lên đến tương ứng 10.340 căn hộ (tăng 28% so với quý trước đối với giao dịch mua lẻ) và 8.128 căn hộ (tăng nhẹ 2% so với quý trước đối với giao dịch bán sỉ).

vi-tri-vinhomes-paradise-me-tri-tu-liem

Khả năng kết nối linh hoạt chung cư Vinhomes Green Bay – hình ảnh minh họa

Dự án Vinhomes Green Bay cũng là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển bất động sản khu vực cửa ngõ phía Tây khi mà dự án tọa lạc tại một trong những trung tâm kết nối, cửa ngõ của thành phố Hà Nội. Không chỉ có thế, lợi thế đặc biệt của dự án đầu tiên do Vingroup triển khai tại khu vực này: hệ thống tiện ích và hạ tầng đồng bộ, đa dạng về sản phẩm: biệt thự, liền kề và chung cư Vinhomes Green Bay chắc chắn sẽ mang đến cuộc sống thịnh vượng, tiện nghi cũng như cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn theo thời gian.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cảnh báo: “Khi thị trường tăng trường quá nhiều, quá nhanh, quá nóng thì chúng ta rất dễ đi trật đường ray. Chúng ta cần tỉnh táo và nhanh nhạy trước vận hội này. Đồng thời, cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho một thị trường cạnh tranh khốc liệt hơn với quá nhiều sự lựa chọn, giá bán tăng liên tục và đối tượng khách hàng đa dạng hơn, đặc biệt khi có người mua nhà nước ngoài tham gia thị trường”.

NHẬN BẢNG GIÁ CHO THUÊ  - MUA CHUYỂN NHƯỢNG
Hotline : 0966 85 56 85