BĐS Hà Nội: Bất động sản cao cấp lấn lướt

Nếu như trong Quý III/2014, thị trường mới chỉ dừng lại ở mức mới chớm phục hồi, việc mua bán, đầu tư BĐS vẫn còn khá dè chừng thì tới 2015, chỉ riêng trong trong quý III/2015, thị trường đất nền, biệt thự Hà Nội con số 1.000 căn nhà, lô đất mới được mở bán. Thị trường đang bước vào giai đoạn tấp nập cả người bán và người mua.

Những con số “KHỦNG” tại BĐS Hà Nội 2015

Theo báo cáo của VNREA – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2015, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ.  Thị trường tại Hà Nội đã có khoảng 1.600 giao dịch, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2014. Lượng giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh cũng ước đạt 5.100 giao dịch thành công, so với thời điểm năm 2014 thì con số này đã tăng gần gấp đôi. Con số hàng tồn kho cũng bất giờ giảm sâu, tạo nên ấn tượng đặc biệt vào 9/2015, tổng giá trị tồn kho trên thị trường còn khoảng 59.395 tỷ đồng.

Trong quý III/2015, thị trường đất nền, biệt thự Hà Nội ghi nhận sự hồi phục rõ rệt với hơn 1.000 căn nhà, lô đất mới được mở bán. Bên cạnh đó, sau nhiều quý tăng giá, giá thứ cấp trung bình đã giảm nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm 2014. Dự kiến, mức giá thứ cấp sẽ tiếp tục được duy trì ổn định trong một vài quý tới.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đánh giá, nguồn khách hàng là Việt kiều, người nước ngoài là một tiềm năng của thị trường, nhưng vẫn chưa thể tạo ra cú đột phá cho thị trường. Tính đến tháng 10/2015, lượng Việt kiều mua căn hộ trong các dự án chỉ chiếm từ 5 – 10% số lượng giao dịch. Đặc biệt, những khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… vẫn chủ yếu quan tâm đến khả năng sinh lời của bất động sản từ việc mua đi bán lại hoặc cho thuê lại.

Theo ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng): với sự tăng nóng của thị trường xây dựng, trong 5 năm tới, chắc chắn nước ta cần làm cuộc cách mạng xanh trong xây dựng để góp phần giảm sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành và đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bộ Xây dựng cũng cho biết, sắp tới sẽ có các chính sách thúc đẩy, khuyến khích, thậm chí bắt buộc doanh nghiệp triển khai công trình xanh, đồng thời tăng cường chế tài đối với các dự án vi phạm trong vấn đề thiết kế quy hoạch mảng xanh và tiết kiệm năng lượng.

Biệt thự Vinhomes Green Bay cao cấp - Sản phẩm Vàng Vinhomes

Biệt thự Vinhomes Green Bay cao cấp – Sản phẩm Vàng Vinhomes- HÌNH ẢNH MINH HỌA

Nắm rõ xu thế cùng với tiềm lực của người tiên phong, trong tháng 12 tới đây Vingroup sẽ chính thức công bố siêu phẩm Vinhomes Green Bay – một trong những phức hợp Vinhomes đầu tiên tại cửa ngõ phía Tây, nơi kết hợp hoàn hảo với toàn bộ những tiện ích trọng vẹn mà dự án mang lại.

Sở hữu vị trí đăc địa tại Mễ Trì, giáp đường Quốc lộ 3, gần với đại lộ Thăng Long, đường cao tốc trên cao, dự án siêu đô thị Vinhomes Green Bay sẽ là một trong những đòn bầy mạnh mẽ, thu hút dòng vốn khủng cho BĐS phía Tây và toàn bộ thủ đô Hà Nội trong 2015 – 2016 .

Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, để nhận toàn bộ thông tin MỚI NHẤT, CHI TIẾT NHẤT về dự án Vinhomes Green Bay tại: https://vinhomegreenbay.vn/

NHẬN BẢNG GIÁ CHO THUÊ  - MUA CHUYỂN NHƯỢNG
Hotline : 0966 85 56 85